สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จัดโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร “ผู้บริหารการเงินการคลังและการจัดเก็บรายได้ค่ารักษาโรงพยาบาล” Hospital Chief Financial Officer and Chief Claims officer (CFO & COO) รุ่นที่ 2 ระหว่างวันที่ 12 – 15 ธันวาคม 2566 ณ ห้องประชุมอารียา โรงแรมเอเชีย แอร์พอร์ท อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี
ในการนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ธีรยุทธ ชาติชนะยืนยง ผู้รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม กล่าวเปิดโครงการอบรม
ซึ่งการอบรมดังกล่าวจัดขึ้นจำนวน 4 หลักสูตร ดังนี้
หลักสูตรที่ 1 ผู้บริหารการเงินการคลังและการจัดเก็บรายได้ค่ารักษาพยาบาลโรงพยาบาล Hospital Chief Financial Officer and Chief Claims Officer
(CFO. & CCO.)
หลักสูตรที่ 2 การพัฒนาคุณภาพการบัญชีของโรงพยาบาล (Hospital Accounting Quality)
หลักสูตรที่ 3 การบริหารทรัพยากรทางการพยาบาลในระบบประกันสุขภาพโรงพยาบาลในสังกัดกระทรวงสาธารณสุข
(Utilization Management Nurse in Health Security Scheme)
หลักสูตรที่ 4 การควบคุมภายในและบริหารการเงินการคลัง 5 มิติ โรงพยาบาลในสังกัดสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข (Electronic internal Audi : EIA)
การอบรมครั้งนี้ได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญหลากหลายสังกัดบรรยายให้ความรู้แก่ผู้เข้าอบรม และได้รับความสนใจจากผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ บุคลากรสถานพยาบาลทั้งภาครัฐและเอกชน รวมถึงผู้ที่สนใจ จำนวนมากกว่า 350 คน

รายงานข่าว/ถ่ายภาพ : ฑิตยา ไชยศรีหา

Last Updated on 06-03-2024 by Tanakrit Lawan

Views: 7